Sửa tivi tại Ba Đình hiệu quả

Sửa tivi tại Ba Đình hiệu quả

Ngày nay tivi đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình, chắc hẳn trong chúng ta ai cũng qua tâm đến làm sao để không phát sinh những hỏng hóc không đáng có sảy ra đồng thời kéo dài tuổi thọ của tivi. Sau đây trung tâm Sửa tivi tại Ba Đình tại nhà hà nội sẽ chia sẻ cho các bạn các cách sử dụng tivi giúp kéo dài tuổi thọ của tivi.

Cùng dịch vụ Sửa tivi tại Ba Đình tham khảo tăng tuổi thọ tivi bằng 5 cách đơn giản nhé bạn!

Vệ sinh tivi thường xuyên

Thường thì chúng ta rấtít khi vệ sinh tivi vì cho rằng điều đó là không cần thiết, nhưng tivi cũng giống các thiết bị điện tử khác cũng cần phải được vệ sinh kỹ lưỡng và đúng cách. Bạn có thể xem chi tiết cách vệ sinh tivi tại đây
Vệ sinh thường xuyên giúp giữ được độ bền, độ sáng của màn hình tivi, do vậy chẳng có lý do gì mà bạn không dành từ 5 đến10 phút vệ sinh tivi hàng tuần.

Tắt tivi hoàn toàn khi không sử dụng

Thói quen của chúng ta là thường để tivi ở chế độ Standby tức làsử dụng nút bấm điều khiển từ xa để tắt tivi. Tuy lượng điện năng tiêu thụ không đáng kể, nhưng điều này về lâu dài sẽgây ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của tivi.

Thói quen tắt tivi bằng điều khiển từ xa có thể khiến tivi bị giảm tuổi thọ
Thói quen tắt tivi bằng điều khiển từ xa có thể khiến tivi bị giảm tuổi thọ
Khi tắt tivi bạn nên dùng nút bấm POWER, có nhiều người sử dụng lại cẩn thận hơn rút dây cắm điện, tưởng rằng an toàn nhưng thật ra lại gây hại. Cắm và rút phích điện nhiều lần sẽ làm cho nguồn điện tivi không được ổn định, tivi phải mất một thời gian nạp đủ điện.Vì thế, chỉ khi nào không sử dụng tivi trong thời gian dài thì hãy rút phích cắm điện, còn không tắt bằng nút bấm ở tivi là đã rất an toàn.

Bảo quản bóng đèn tivi Sửa tivi tại Ba Đình

Màn hình tivi là nơi có điện áp rất cao do sử dụng tới 3 bóng đèn điện tử có công suất lớn. Do đó nên bạn cần giữ ổn định nguồn điện để bảo vệ màn hình cũng như bảo quản bóng đèn tivi. Trong quá trình sử dụng tivi, việc mở/ tắt tivi nhiều lần sẽ rất ảnh hưởng đến dây tóc của bóng đèn tivi

Không nên ngắt nguồnđiện khi tivi vẫn còn đang mở, việc này sẽ làm giảm khả năng hoạt động của các bóng đèn hình và rất dễ dẫn tới làm hỏng, làm giảm tuổi thọ của bóng đèn tivi. Khi tắt hãy thực hiện theo đúng quy trình sau: tắt công tắc hoàn toàn -> rút dây nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như gia đình bạn.

Tùy chỉnh độ sáng màn hình tivi hợp lý

Không nên để màn hình tivi sáng quá sẽ gây hại đến mắt của bạn và gia đình nhất là đối với trẻ nhỏ. Việc để màn hình tivi sáng hơn mức bình thường còn tiêu tốn khá nhiều điện năng không cần thiết, để tiết kiệm điện và tốt cho mắt, bạn cần tùy chỉnh độ sáng màn hình tivi sao cho hợp lý nhất.

Tùy chỉnh độ sáng màn hình sao cho hợp lý nhất
Tùy chỉnh độ sáng màn hình sao cho hợp lý nhất
Các chuyên gia cũng cho rằng để độ sáng của màn hình tivi caothìvề lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của tivi, bởi tivi phải chịu một áp lực điện năng khá lớn và đến một giai đoạn nào đó tivi sẽ bị hư hại ở phần màn hình.

Chỉ bằng những cách đơn giản trên bạn đã có thể giúp tăng tuổi thọ cho tivi của nhà mình. Chúc các bạn lựa chọn cho mình cách sử dụng tivi hợp lý nhất giúp tiết kiệm cũng là để bảo vệ an toàn cho gia đình bạn Sửa tivi tại Ba Đình.

HOTLINE: 0969850758 hoặc 0466507447

Ý Kiến Khách Hàng